Câu hỏi thường gặp

 

 

Những câu hỏi thường gặp đối với những bạn muốn tham gia cuộc thi lần này. Bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích qua những câu trả lời.

Câu hỏi 1: Tôi cần phải đạt điều kiện gì để có thể tham gia cuộc thi DESIGN CONTEST này?

Trả lời: Bạn đọc thêm tại phần “Thể lệ cuộc thi”. 

Câu hỏi 2: Cuộc thi DESIGN CONTEST do công ty nào tổ chức?

Trả lời: Được sự ủng hộ của hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Dassault Systemes, đại diện của hang phần mềm tại Việt Nam – Công ty TNHH Hệ thống mới Việt nam (NSV) – đã kết hợp với trung tâm PLMCC thuộc trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức cuộc thi này.

Câu hỏi 3: Tôi là người Việt Nam, hiện đang công tác tại nước ngoài, vậy tôi có đăng ký tham dự cuộc thi được không?

Trả lời: Theo thể lệ của cuộc thi, bạn không đủ điều kiện tham gia cuộc thi. Bạn vui lòng tham khảo tại phần “Thể lệ cuộc thi” để có thông tin cụ thể. Rất xin lỗi bạn vì sự hạn chế này.

Câu hỏi 4: Mỗi cuộc thi đều có giải thưởng cho người thắng cuộc, vậy giải thưởng của cuộc thi là những gì?

Bạn có thể vào trang “Giải thưởng” để có thể biết thêm thông tin về giải thưởng của cuộc thi này.

Câu hỏi 5: Trong quá trình áp dụng CATIA V5 vào bài thi của mình, nếu có khó khăn liên quan đến phần mềm, tôi có thể xin hỗ trợ ở đâu?

Trả lời: Bạn có thể gọi điện trực tiếp theo số hotline +84983.22.71.21 hoặc gửi email đến địa chỉ support@catiacontest.vn để được hỗ trợ. Tuy nhiên, nhà tổ chức chỉ trả lời các câu hỏi liên quan đến việc sử dụng các lệnh tạo hình trong phần mềm CATIA V5 chứ không đưa ra lời khuyên hay giúp bạn hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Câu hỏi 6: Việc gửi bài thi thế nào, người tham dự có phải sao lưu dữ liệu ra USB hay đĩa DVD để gửi tới nhà tổ chức hay không?

Trả lời: Đây là cuộc thi được tổ chức rộng rãi trong cả nước. Vì vậy, sau khi đăng nhập và vượt qua vòng thi đầu tiên, người tham dự sẽ có 01 tài khoản để có thể gửi bài thi của mình cho nhà tổ chức thông qua website của cuộc thi.

Câu hỏi 7: Khi sử dụng phần mềm CATIA V5 để thiết kế và tham dự cuộc thi này, tôi lấy license ở đâu để dùng và bộ cài của phần mềm CATIA V5 này được tải về ở đâu?

Trả lời: Bạn có thể xem qua phần hướng dẫn cài đặt hoặc xem phần “Nội dung cuộc thi”. Nếu bạn qua vòng thi đầu tiên, hãng Dassault Systems sẽ cung cấp license chính thức cho phiên bản CATIA V5-6R2012 (V5R22) trong thời hạn 03 tháng để bạn tham dự cuộc thi. Nếu vượt qua vòng thi đầu tiên, bạn có thể dùng tài khoản của mình để tải phần mềm tại website của cuộc thi.

Câu hỏi 8: Tôi không biết về phần mềm CATIA V5 nhưng tôi có ý tưởng thiết kế sản phẩm tốt, vì vậy tôi tham gia cuộc thi bằng cách nào?

Trả lời: Chúng tôi khuyến khích cá nhân tham dự cuộc thi này. Tuy nhiên, bạn có thể thoả thuận với đối tác của mình và liên kết với nhau để hoàn thành bài thi một cách xuất sắc và đoạt giải. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ trao giải cho người đứng tên tham dự cuộc thi.

Câu hỏi 9: Tôi đã sử dụng quen CATIA phiên bản V5R20, vậy tôi có thể dùng phiên bản này để hoàn thành nội dung yêu cầu của cuộc thi được không?

Trả lời: Điều lệ của cuộc thi không bắt buộc bạn phải sử dụng một phiên bản phần mềm CATIA nhất định nào nên bạn hòan toàn có thể sử dụng phiên bản mà mình đã quen để tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, phần mềm bạn sử dụng phải có bản quyền và không bị tranh chấp với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào về bản quyền phần mềm này. Bạn vui lòng tham khảo tại phần “Về cuộc thi / Nội dung cuộc thi” để biết được danh sách các phiên bản mà bản quyền miễn phí của Dassault Systemes cấp hỗ trợ.

Vui lòng liên hệ chúng tôi nếu câu hỏi của bạn không liệt kê ở trên hoặc câu trả lời chưa thỏa đáng!