Giới thiệu

Xin chào các bạn!

Sức ép cạnh tranh ngày càng cao và tình hình hội nhập quốc tế sâu, rộng hiện nay đã và đang mở ra một cơ hội lớn cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân và sinh viên Việt Nam tiếp cận, học tập và thực hành các công nghệ hiện đại trên thế giới, và từ đó có khả năng tham gia tốt hơn vào lực lượng lao động toàn cầu.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngay tại thị trường Việt Nam, các công ty, xí nghiệp cơ khí đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng, nhất là kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân có tay nghề. Phần lớn đội ngũ nhân lực chưa đáp ứng được đòi hỏi của nền sản xuất cơ khí có ứng dụng công nghệ cao như thiếu kiến thức về các công nghệ mới, trình độ chuyên môn chưa cao, chưa có sự hợp tác, liên kết chặt chẽ với nhau, khả năng làm việc nhóm thấp.

Trước thực tế đó, Tập đoàn Dassault Systemes của Pháp, Công ty TNHH Hệ Thống Mới Việt Nam (NSV)Trung tâm PLMCC thuộc Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) rất vinh dự phối hợp tổ chức cuộc thi “VIỆT NAM DESIGN CONTEST 2016” với mong muốn:

  • Tạo một sân chơi công nghệ hàng năm cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân và sinh viên Việt Nam.
  • Khuyến khích các cán bộ kỹ thuật, công nhân và sinh viên Việt Nam liên tục học tập và nâng cao kỹ năng sử dụng các phần mềm CAD/CAM/CAE – một trong những kỹ năng quan trọng, và là yêu cầu cần thiết từ các ngành công nghiệp hiện nay.
  • Hỗ trợ tạo nguồn nhân sự đầu vào có chất lượng cao, ổn định, biết ứng dụng các phần mềm CAD/CAM/CAE cho các ngành công nghiệp liên quan tại Việt Nam.
  • Hỗ trợ cho việc kết nối yêu cầu hiện tại từ các ngành công nghiệp với nguồn nhân lực tại Việt Nam.
  • Giới thiệu các giải pháp phần mềm công nghiệp hàng đầu Thế giới đến các doanh nghiệp, cán bộ kỹ thuật, công nhân và sinh viên Việt Nam.

 Thành công của chúng tôi chính là sự nhiệt tình ủng hộ, tham gia và góp ý của các bạn cho cuộc thi!

 Xin chân thành cảm ơn!